เรื่องนมผงกับกินให้ลูกกินน้ำ

แม่ๆที่ให้ลูกกินนมผงลูกกินน้ำตอนกี่เดือนกันค่ะ??

ลูกกินนมผงก็ผสมน้ำอยู่แล้วค่ะ ให้ลูกจิบน้ำเล็กน้อยหลังดื่มนมค่ะ หยดๆ2-3หยดก็ได้ค่ะ ไม่ใช่ให้กินเยอะนะคะเดี๋ยวท้องอืด พอ6เดือนค่อยป้อนน้ำเยอะๆค่ะเพราะกินอาหารเสริมต้องกินน้ำเพื่อช่วยขับถ่าย

6เดือนขึ้นค่ะ กินแค่ล้างปาก แต่หลังกินขิาวให้กินน้ำเยอะหน่อยได้ ส่วนตอนเล็กๆไม่ให้กินเลยค่ะ ใช้ผ้าก๊อซชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเพดานกับลิ้นเอา

หลังคลอดก็ชุบสำลีให้หยดสองหยดค่ะ แล้วแต่ความเชื่อในการเลี้ยงของใครของมันเลยค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ