ตั้งครรภ์

แม่ๆที่แพ้ท้องเริ่มตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ อาการเป็นไงบ้าง

บ้านนี้เริ่มตั้งแต่ 5 สัปดาห์ค่ะ จนตอนนี้ย่างเข้าสี่เดือนก็ยังแพ้ค่ะ ไม่อาเจียนนะคะ แต่มึนหัว+คลื่นไส้ตลอดเวลา เหมือนคนเมารถอยู่ตลอดน่ะค่ะ ผะอืดผะอมตลอด แค่เห็นภาพอาหารก็แย่แล้วค่ะ ไม่อยากกินอะไรบนโลกนี้เลย (แต่ก็ฝืนกินค่ะ เน้นโปรตีนเอา) ภาวนาให้หายไวๆทุกวันค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

บ้านนี้เป็นตอนสัปดาห์ที่ 6-7 ค่ะ อยู่ก็ง่วงนอนหนักมาก แล้วก็นอน นอน นอน ตื่นมากินข้าวแล้วนอน อยู่ 2 วัน แล้วก็เริ่มเวียนหัว เห็นโทรศัพท์มือถือใหม่ หรือเดินผ่านร้านมือถือแล้ว คลื่นไส้จะ อาเจียนทุกครั้ง ไปตรวจที่คลินิกปรากฎว่า 8 weeks ค่ะ แพ้อยู่ 3 เดือนค่ะ

เค้าเริ่มตั้งแต่ แรกเลยๆ แต่ไม่รู้ตัวคิดว่าตัวเองไม่สบาย เพราะเป็นไม่บ่อย แต่พอเข้า 6-7 วีค อาการมาเต็ม เบื่อหน้าแฟน เหม็นกลิ่นแฟน ไม่เหม็นไรเลยนะคะ เหม็นแฟนอย่างเดียว 5555

6วีค จนถึง4เดือนกว่าเลยค่ะ อาการก็เหม็นต้นหอมกระเทียม หน้ามืด บ้านหมุน หน้ามืดในห้องน้ำก็เคยที่บรรไดก็เคยค่ะ หน้ามืดช็อคจนได้แอดมิทให้น้ำเกลือเลยค่ะ

ตั้งแต่ 4w จนถึง 4 เดือนกว่าค่ะ เบื่ออาหารกินอะไรไม่ได้ อวกทุกวัน ช่วง 6w-12w หนักมากอวกเกือบทั้งวันค่ะแม่😅

บ้านนี้แพ้แค่ตอนยังไม่รุ้ว่าท้องค่ะ เวียนหัว​คลื่นไส้​อาเจียน​ พอรู้ว่าท้อง อยากกินแต่ขนมหวานค่ะ

9w ค่ะ วันที่รู้ว่าท้องรู้สึกไม่เบื่ออาหาร จะอ้วก แฟนเลยบอกให้ตรวจดู พอรู้ว่าท้องอาการก็ปกติค่ะ

เริ่มตอน 9 วีค ยัน 23 วีคเลยค่ะ คลื่นไส้ เวียนหัว กินอะไรไม่ค่อยได้เหม็นไปหมด อ้วกค่ะ

ท้องสองตอนนี้ได้11 วีค ยังไม่แพ้เลยจ้าเดชะบุญท้องแรกแพ้หนักมาจ้า

แพ้ตอน 2-3 เดือน ค่ะ อาเจียนทุกวันเลย พอเริ่มเข้าเดือนที่ 4 ก็หายค่ะ