สอบถาม แม่ๆ ผ่าคลอดกันกี่วิคค่ะ ?

แม่ๆที่เลือกผ่าคลอด เลือกผ่าคลอดกันกี่วิคค่ะแม่ บ้านนี้ 38 วิค แล้วจ้า ยังไม่ผ่าเลย ส่วนมากแม่ๆผ่าคลอดกันกี่วิคค่ะ

ถ้าตั้งใจจะผ่า หมอไม่ได้ให้เราเลือกวันหรอคะ ส่วนใหญ่ถ้าผ่าคลอด อายุครรภ์จะต้องได้ประมาณ 38 วีคขึ้นไปค่ะ บางบ้านหมอก็ลากไปยัน 40 วีคเลยก็มี ของเรา 39+2 จริงๆตั้งใจคลอดเอง แต่ปากมดลูกเปิดน้อยเลยต้องผ่า น้องออกมา 3,470 กรัม แข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

เราผ่า38+2 ที่ผ่าเพราะเรานับลูกดิ้นไม่ได้ แต่หมอซาวให้น้องปกติดีแต่หลับ แต่เเม่ไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นจริงๆ หมอเลยตัดสิ้นใจผ่าให้ น้องออกมา4440 ที่น้องไม่ดิ้นเพราะน้องตัวใหญ่ดิ้นไม่ค่อยได้

จริงๆ 37 ++ ได้ค่ะคุณแม่ แต่ส่วนมากหมอจะแนะนำ 38-39 ขึ้นค่ะแม่ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร ของเราตอนท้องแรกได้ผ่าตอน 37+6 ค่ะ เพราะว่าเจอภาวะท้องแข็ง

ท้องแรกผ่า 38+2w เพราะท้องปั้นบ่อยและปากมดลูกไม่เปิด ท้องสองก็ว่าจะผ่า 38w เหมือนกัน

บ้านนี้เลือกผ่า 38+1 วีค นัดผ่า 22 นี้แล้วค่ะ เนื่องจากแม่ความดันสูงกลัวครรภ์เป็นพิษ

40วีคพอดีค่ะ​ ออกมาเป็นเจ้าตัวนี้​ ตอนนี้24วันเเล้วค่ะ

นัดหมอไว้ตอน 38 สัปดาห์ เป๊ะเลยค่ะ เเม่เลือกวันเองด้วย

บ้านนี้หมอนัดผ่า38+5ค่ะ ผ่าวันที่19กค.

1y trước

แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะค่ะ🥰

บ้านนี้ผ่า39วิคค่ะ เลือกวันผ่าเอง

บ้านนี้กำหนดผ่าคลอด17/7/66 นี้ค่ะ 39+2