การขับถ่ายของลูก

แม่ๆที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ น้องถ่ายทุกวันไหมค่ะ แล้ววันละกี่ครั้งของเราช่วงนี้บางวันก็ถ่ายบางวันก็ไม่ถ่ายค่ะ

บ้านนี้ช่วงก่อนถ่าย4-5 ครั้ง แต่ตอนนี้น้องเหมือนโตขึ้น4เดือน13 วัน ถ่ายวันละ2-3 ครั้งค่ะ *ถ้าน้องกินนมแม่ไม่ต้องกังวลค่ะเรื่องการขับถ่าย แต่คุณแม่ลองดูนะคะว่าน้องได้นมแม่พอเพียงไหม ถ้าน้องดูดจากเต้าอาจห่วงหลับหน่อยคุณแม่ต้องสะกิตน้องดูดหน่อย แต่ถ้าน้องดูดจากขวด สามารถคำนวนจากน้ำหนักตัวได้เลยค่ะ

ลูกเรานมแม่ล้วน ถ่ายทุกวันตั้งแต่คลอด จนตอนนี้ 1.4 ขวบ ยังถ่ายทุกวันค่ะ แรกเกิด -2 เดือน นับจำนวนไม่ได้ 2-4 เดือน 1-2 ครั้ง/วัน 4 เดือน -1.4 ปี วันละ 1 ครั้งค่ะ

บ้านนี้ตอนหนึ่งเดือนวันนึงเป็นสิบเลยค่ะจนพาไปหาหมอ หมอบอกปกติ เพราะเด็กทานมาก นมแม่ย่อยง่ายจ้า

ของเราช่วง 1 เดือน ภ้ายทุกวันวันละหลายครั้ง พอย่างเข้าเดืินที่สองถ้ายวันเว้นวันเลยค่ะ เลยแอบกังวล

แล้วแต่บางเด็กนะค่ะบางคนถ่ายทุกวันบางคน2-3วันก็มีค่ะ น้องไม่ร้องงอแงในตอนถ่ายก็ถือว่าปกติค่ะ

ตอนนี้น้อง เกือบ 3 เดือนละค่ะ ถ่ายทุกวันวันละ 2-3 ครั้งบางวันก็มี 4-5 ค่ะ

ถ่ายทุกวันค่ะ 3 ครั้งขึ้นไป

ถ่ายทุกวันค่ะ 2-3 ครั้ง

ถ่ายทุกวันค่ะ