กำหนดนัดผ่าคลอด

แม่ๆที่เคยผ่าคลอดตอนท้องแรก หมอจะนัดผ่าก่อนครบกำหนดกี่วันค่ะ มีใครปวดท้องก่อนถึงวันนัดผ่ารึป่าว เราหมอนัดผ่าก่อนครบกำหนดคลอด9วัน อยากให้หมอนัดไวกว่านี้ แอบกังวลว่าจะปวดท้องก่อน เพราะท้องแข็งบ่อยเจ็บเตือนบ่อย

ถ้าเจ็บท้องบ่อยก็ลองไปหาหมอดูนะคะ แต่ส่วนมากเขาจะนัดผ่าช่วง38-39วีคค่ะแม่