แม่ๆที่ลูกทานข้าวก่อน6เดือน ที่ปรึกษาแพทย์เเล้ว เพราะเหตุผลใดแพทย์ถึงให้ทานก่อนค่ะ

แม่ๆที่ลูกทานข้าวก่อน6เดือนเพราะอะไรค่ะ ที่มาจากคำแนะนำของแพทย์

1 Trả lời

บ้านนี้ป้อนตอน5เดือน11วันค่ะ ลูกตัวเล็ก เทสก่อนค่ะแค่ชิมๆ ป้อนจริงจัง6เดือน หมอให้ป้อนได้เพราะลูกนน.ต่ำกว่าเกณฑ์ แรกเกิดนน.แค่1,982กรัม นน.ขึ้นช้า หมอเลยให้อัดไข่ให้ลูก ป้อนให้ได้4ช้อนโต๊ะ เราแอบเทสก่อนที่จะปรึกษาหมอเพราะเราเห็นว่าลูกกินนมเยอะแต่นน.ไม่ขึ้น พอมาหาหมอ หมอก็ถามป้อนข้าวลูกยังค่ะ เราก็ตอบป้อนแล้วค่ะป้อนตอนน้องได้5เดือน11วัน ซึ่งหมอโอเคร เขาบอกเขากินได้เยอะไหมแม่ มันจะมีช่วงที่เขากินเยอะละก็ช่วงที่ไม่ค่อยกิน ตอนนี้หมอก็ให้เราพยายามป้อนให้ได้4ช้อนโต๊ะ เขาก็ให้เราอัดให้ลูกได้มากที่สุด ตอนนี้9เดือน12วันค่ะ ไม่อยากกินข้าว แต่ชอบกินขนมปัง แต่กินได้เยอะ ข้าวพยายามป้อนแล้ว แต่หันหน้าหนีตลอด

5y trước

ขอบคุณค่ะ