ผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอดใช้เวลานานไหมคะกว่าหน้าท้องจะยุบกลับมาเป้นปกติเหมือนตอนก่อนตั้งครรภ์

ท้องยุบต้องใช้เวลาหน่อยคะ เพราะเราไม่สามารถออกกำลังตายที่หน้าท้องได้ต้องรอให้แผลหายดีก่อน

ให้นมลูดช่วยลดได้เร็วขึ้นค่ะ ตอนนี้คงเหลือ นิดหน่อยค่ะ. แต่ลดลงมาเท่าเดิมแล้ว

ให้นมลูกแล้วช่วยลดน้ำหนักได้ ท้องยุบได้แต่หน้าท้องไม่ชับเหมือนเดิมแล้วค่ะ😂

ถ้าให้นมลูกก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ค่ะ