สอบถามค่ะ

แม่ๆที่ผ่าคลอดช่วยแชร์ประสบการณ์ การผ่าคลอดให้ฟังทีค่ะ เป็นอย่างไงบ้างคะรู้สึกอย่างไงบ้าง อีกสองเดือนจะคลอดแล้วค่ะ แอบกังวลอยู่พอสมควร ช่วยบอกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ?

1 Trả lời

กำหนดผ่าคลอดเราเดือนหน้า ท้องสองละ ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ งดอาหาร 6 ชั่วโมงก่อนผ่า เข้าน้ำเกลือ ทำ NST พยาบาลโกนขนจิมิ เข้าห้องผ่า บล็อกหลัง เข็มยาวๆฉีดยาชาเข้าไปที่ไขสันหลัง นึกว่าจะเจ็บ แต่ไม่เจ็บเลย รอสักครู่ เช็ดยาฆ่าเชื้อตรงที่จะผ่า แล้วหมอก็ลงมือผ่า เราจะไม่เจ็บ แต่รู้ว่าหมอทำอะไรบ้าง มาจุกๆตอนเขามากดท้องให้น้องออก แล้วก็ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ น้ำตาเรานิไหลเลย ดีใจ

5y trước

ตอนทำคลอดน่ะไม่เจ็บค่ะ แต่หลังคลอดก็จะเจ็บแผลผ่าเป็นธรรมดา