สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอด กลับมาพักฟื้นที่บ้าน แม่เดินขึ้นบันไดปกติไหมคะ บ้านนี้ไม่กล้าขึ้นไปนอนบนห้องเลย กลัวขึ้นลงบันไดเยอะ แผลจะปริ

บ้านนี้ผ่าคลอดแบบตรง เดินขึ้นลงบันไดตั้งแต่วันที่หมอให้กลับบ้านเลยค่ะ ชั้น 3 เดินลงมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนด้วย แต่กลางวันเราจะอยู่ข้างล่างใกล้ห้องน้ำ เดินบ่อยๆช่วยให้แผลไม่เป็นผังผืดนะคะ แต่อย่าเดินเร็ว จะฟื้นตัวเร็วมากเลยค่ะ เราเดินคล่องหลังคลอดวันที่ 6-7 เลยค่ะ แต่อย่ายกของหนัก

เราอาบน้ำชั้น 2 ค่ะ จะเดินขึ้นเฉพาะตอนอาบน้ำตอนเย็น วันละ 1-2 ครั้ง แต่ไม่เดินขึ้นลงบ่อยดีแล้วแม่

4mo trước

เราก็ว่าจะไม่เดินขึ้นค่ะ แต่ร้อนนอนไม่ได้ เลยเดินแบบตะแคงข้าง ค่อยๆขึ้นมาค่ะ ร้อนเหงื่อเต็มตัว กลัวเหงื่อไหลโดนแผลด้วยค่ะ