สอบถามแม่ๆที่ปั้มนมให้ลูกกิน

แม่ๆที่ปั้มนมให้ลูกแล้วเอาลูกเข้าเต้าสลับกันบ้างมั้ยคะ อันนี้คือไม่รู้จริงๆ หรือว่าปั้มนมแล้วไม่ให้เข้าเต้าเลย หรือว่าสลับกับเข้าเต้าแม่ๆแบ่งรอบแบ่งเวลายังไงคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ที่ไปอ่านมามีคนแนะนำให้เข้าเต้าตอนกลางวัน ให้กินนมขวดตอนกลางคืนเพราะกินขวดจะอิ่มไว แม่จะได้พัก แต่ส่วนตัวสะดวกแบบนานๆทีให้เข้าเต้าค่ะเพราะเวลาน้องเข้าเต้าไปหลับไปค่ะ กินไม่เสร็จสักที กินขวดจะไวกว่าค่ะ แปปเดียวหมดขวด ช่วยควบคุมปริมาณนมได้ด้วยเพราะลูกเราover feeding แต่เวลาเต้าคัดปั๊มไม่ออกให้ลูกช่วยดูดออกให้ค่ะ