แม่เลือดจางทานอะไร

แม่ๆคนไหนตั้งท้องแล้วเลือดจางบ้างคะ🥹 ควรทานไข่วันละกี่ฟองดีคะแนะนำอาหารที่ทานหน่อยค่ะ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

แม่แนะนำกินตับไก่น่ะค่ะ เลือดดีมากๆวันนี้หมอนัดฟังผลเลือดหมอบอกเลือดดีมากถ้าประกวดได้รางวัลชนะเลิศเลยน่ะ แสดงว่ากินยาเกินแน่ๆๆ🤣🤣ทีจริงแม่ไม่ค่อยกินยาบำรุงเลือดสักเท่าไรเพราะเวลาแล้วจะเวียนหัวอาเจียน และด้วยความทีเราชอบทานตับไก่ ทำให้เลือดดี แนะนำเลยค่ะแม่หมอเองก้อแนะนำน่ะตับไก่

**แม่ๆที่เลือดจางแนะนำว่าถ้าทานนม ให้เว้น 1-3 ชม. หลังทานธาตุเหล็กที่เป็นยาบำรุงนะคะ หรือถ้าทานนมก็ให้เว้นช่วงกับทานมื้ออาหารหลักเช่นกัน เพราะนมอาจจะทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กที่ได้รับจากอาหารลดน้อยลงได้

บ้านนี้ก็จางค่ะ ทานทุกอย่างที่นักโภชนาการแนะนำ+ยาทุกมื้อไม่เคยขาด ตรวจเลือดซ้ำตอน30วิค จางกว่าเดิมอีกค่ะ จนตอนนี้แฟนต้มไข่ให้กินเป็นอาหารว่างแทนละ หมอนัดเจาะเลือดอีกที 29 ส.ค ไม่รู้จะขึ้นไหม

4t trước

แนะนำทานยาอะไรที่เพิ่มเลือดนั้น เรีธาตุเหล็กไหม ให้ทานกับน้ำส้มหรือพวกวิตามินซีนั้นยาจะดูดซึมดีค่ะ

บ้านนี้กินผลไม้ที่บำรุงเลือด กินนมงาดำ น้ำเต้าหู้งาดำ แกงจืด ต้มเลือดหมู ตับ บ้านนี่จางทั้งพ่อแม่เบยค่ะ

บ้านนี้ก็จางค่ะ กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ 1เดือนค่าเลือดเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ น้ำหนักลงน้องด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เลือดจางค่ะกิน​ ไข่ตับผักใบเขียวกับยาที่หมอให้มาจากเลือด20เพิ่มมา30กว่าๆเเล้วค่ะ

4t trước

บ้านนี้กิน​ เลือดไก่ทุกวันเลยค่ะกินไข่ต้มกับผักใบเขียวที่สำคัญ​อย่าขาดคือยาค่ะตอนนี้เลือดเราเพิ่มเเล้วเเต่หมอบอกยังซีดอยู่เลยบำรุงเรื่อยๆค่ะ

สำคัญที่สุด คือ กินยาตามที่หมอให้ห้ามขาดค่ะแม่ ตัวแม่เองก็เป็นโลหิตจางก่อนตั้งครรภ์

ตับหมู ตับไก่ ฝรั่งสด มะละกอสุก ไข่แดง ยาหมอให้ค่ะ เดี๋ยวค่าเลือดก็เพิ่ม

บ้านนี้เริ่มมีภาวะซีดจางตอน32+3ค่ะ คุณหมอให้ยาบำรุงเลือดมากินเพิ่ม

บ้านนี้กินเครื่องในไก่ เมนูย่าง ผัด หลีกเลี้ยงของทอดใช้น้ำมัน