สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

แม่ๆตั้งครรภ์ ช่วง6-10วีค มีใครมีอาการเบื่ออาหารง่ายบ้างค่ะ มีวิธีแก้กันยังบ้าง

แรกๆเบื่อมากค่ะ แค่ได้กลิ่นก็เบื่อแล้ว กินนิดเดียวก็อิ่ม กินนมเป็นหลักค่ะ ไข่ก็กินไม่ได้เพราะเหม็นไข่ ข้าวก็กินแค่นิดเดียว แค่พออิ่ม ให้มันจบๆไป กินผลไม้เยอะหน่อยให้สดชื่น เดี๋ยวหายแพ้แล้วจะดีขึ้นเองค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เบื่ออาหารกินอะไรก็ออกหมด ต้องกินอาหารอ่อนๆเส้นๆต้มๆร้อนๆคะ กินนมหรือผลไม้คะ กินโจ๊กร้อนๆ กินเมี่ยงปลาหรือทะเลคะเบื่อหมู กินเส้นหมี่แทนเส้นขนมจีน แบบนี้ถึงจะพอกินได้ไม่ออกหมดคะ

มีคะเราเบื่ออาหารช่วง6-10วีคทั้งแพ้ด้วย กินอะไรไม่ได้น้ำหนักลด พอเข้าเดือนที่3-4เริ่มกินได้หายแพ้คะ

บ้านนี้อะไรที่เคยชอบตอนนี้เบื่อหมดเลยค่ะ ส้มตำ หมูกะทะ แค่คิดก็จะอ้วกแล้วค่ะ

14 วีคกว่าแล้วยังเป็นอยู่เลย ทั้งที่อยากกินแต่สุดท้ายกินไม่ได้ อ้วกออกหมด

กินแต่ก๋วยเตี๋ยวค่ะบ้านนี้ พอเลยไตรมาสแรก เข้าไตรมาส2 อยากกินทุกอย่างเลย

2y trước

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ

บ้านนี้ไม่อยากข้าวค่ะแต่กินก๋วยเตี๋ยวได้ตลอดกินทุกวันเลยค่ะแม่ 🥰

ดื่มนมแทนค่ะ หรือกินน้อยๆ แต่ถี่ๆก็ได้ค่ะ

ทานผักผลไม้ร่วมด้วยนะค่า

2y trước

ขอบคุณค่ะ