สอบถามแม่ๆหน่อย

แม่ๆซื้อของกันตอนกี่เดือนค่ะ แม่บ้านนี้7เดือนแล้วค่ะยังไม่ไม่ได้ซื้ออะไรเลย ก็อยากทยอยซื้ออยุ่ค่ะแต่แฟน ทางผู้ใหญ่เขาถือบอกให้ไกล้คลอดก่อนค่อยซื้อ😥

ถ้าเขาบอกให้รอก็ให้เขาไปซื้อ ไปซัก ไปเตรียมให้ด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่ห้ามเราซื้ออย่างเดียว ส่วนมากก็บอกแบบนี้ สุดท้ายคนท้องต้องนั่งโตท้องซักเอง เตรียมเอง บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 13 วีค เตรียม 25 วีค ตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ ดีที่ทางบ้านเรากับสามีไม่มีความเชื่อโบราณๆแบบนี้ น่าเบื่อ นี่มันสมัยไหนกันแล้ว 😂

4y trước

ก็ตามที่บอกแหละค่ะ อยากห้ามดีนัก รอดูแล้วกันว่าใกล้คลอดจะช่วยเตรียมไหม ? 🤣

เลิกถือเถอะค่ะบอกเค้าว่ามันหนัก 😂😂 อย่างเสื้อผ้าน้องต้องซักก่อนให้เค้าใส่ ถ้าคลอด รพ. รัฐไม่เตรียมของใช้หรือเสื้อผ้าน้องไปเค้าด่าจนลืมทางกลับบ้านเลยนะคะ แนะนำแม่เตรียมไว้เถอะค่ะ ใกล้คลอดแล้วด้วยท้องแก่จะทำอะไรก็ลำบากแล้ว 🥰

4y trước

เคลียดเลยค่ะพอจะซื้อแฟนก็ห้าม

เราซื้อตั้งแต่รู้เพศอ่ะค่ะ วางคำโบราณลงก่อน เตรียมไม่ทันนะคะถ้าจะรอใกล้คลอด ถ้าเราใช้เงินเราซื้อเองซื้อเลยค่ะ ให้รู้ไปคำหมอกับคำโบราณที่ว่าถือๆเนี่ยอันไหนควรวางก่อน 😂😂

บ้านนี้ก็ค่อนข้างถือค่ะ เพื่อความสบายใจเลยเริ่มซื้อตอน 34 W ค่ะแม่

บ้านนี้ 7 เดือนค่ะ ทยอยซื้อ เรื่อยๆ จนใกล้คลอดค่ะ

5 เดือนค่ะ

4y trước

เริ่มซื้อพวกของใช้เล็กๆน้อยๆไว้เรื่อยๆได้ใช่ไหมค่ะ เพราะหมอบอกว่าเพศ ญ แต่ยังไม่ยืนยันชัดเจนค่ะ