ซักผ้าลูก

แม่ๆซักผ้าให้ลูกด้วยมือรึเครื่องซักผ้าคะ บ้านนี้ซักมือค่ะ เคยจะเอาซักเครื่องแต่คนเฒ่าคนแก่บอกว่าอย่าซักเครื่อง ซักมือก็ห้ามบิดผ้าให้กำๆเอา ไม่ยังงั้นลูกจะบิด จริงไหมคะ? ปล.พอดีซื้อเครื่องซักผ้าน้อยมาแล้วไม่ได้ใช้เลย ขอความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ

บ้านนี้บิดหน้าดำหน้าแดงจ้า ซักเครื่องคะ แต่ไม่น่าจะเกี่ยวนะ