อยากทราบค่าคลอดโรงพยาบาลเอกชนที่ราคาถูก

แม่ๆช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ

รอคนมาตอบอาจจะนาน แนะนำให้ลองค้นหาโพสต์เก่าๆ นะคะมีเยอะเลย หรือลองดูโพสต์นี้ เลื่อนหาจากในคอมเม้นแล้วทักเค้าไปได้นะคะ https://community.theasianparent.com/q/บอกแอดมินหน่อยจ้า_คุณแม่ฝาก/1883900

ถ้าขึ้นชื่อว่า "เอกชน" ก็แทบไม่มีที่ไหนถูกเลยนะคะ เอาเป็นว่าแม่ตั้งบัดเจ็ทไว้ที่เท่าไหร่ดีกว่า จะได้แนะนำถูก

3y trước

ถ้าไม่เกิน 30,000 เราแนะนำเป็น รพ.รัฐดีกว่าค่ะ (ฝากพิเศษ + ห้องพิเศษไปเลย) เพราะถ้าคลอดเอกชน แม่ต้องมีเงินเผื่อไว้พอสมควรค่ะ บางที่ต้องวางเงินมัดจำก่อนคลอดเพราะเผื่อคลอดแล้วเด็กมีภาวะเสี่ยง ต้องมีค่าใช้จ่ายของเด็กด้วย (ไม่รวมค่าคลอด) หากเกิดเหตุการณ์ไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ 30,000 ไม่พอแน่นอนค่ะ ส่วนตัวเราฝากเอกชนตามสิทประกันสังคม คลอดธรรมชาติ 35,000 ผ่า 51,000 สุดท้ายเลือกผ่าคลอดมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจุกจิกต้องจ่ายทั้งหมด 55,000 แต่ก่อนคลอดเขาจะแจ้งว่า ถ้าคลอดแล้วเด็กมีภาวะเสี่ยงต้องจ่ายเพิ่มส่วนแรกอีก 60,000-200,000 (ไม่รวมค่าคลอด) แต่โชคดีลูกแข็งแรงไม่อบ ไม่ nicu จ่ายเบ็ดเสร็จ 55,000 ค่ะ

ต้องสอบถามว่าเจ้าของกระทู้ อยู่แถวไหน? เพื่อหาข้อมูลโรงพยาบาลที่ใกล้เคียง จะได้เดินทางสะดวกเวลาไปคลอดเบบี๋ค่ะ

เอกชน ส่วนมากคลอดธรรมชาติ เริ่มที่35000฿รวมค่าห้องเเล้ว ผ่าคลอดเริ่มที่50000฿รวมค่าห้องเเล้ว

เอกชนค่าคลอดเริ่มต้นก็3หมื่นขึ้นคะ ผ่าคลอดเริ่มต้น4หมื่นขึ้น ไม่รวมทำหมัน

รพ. บางปะกอกรังสิต มีโปรโมชั่นอยู่ค่ะ คลอดธรรมชาติ 21,000 ถูกกว่าที่อื่น

ขึ้นชื่อว่าเอกชนหาถูกยากคะ ต้องดูงบของแม่ด้วยว่าไหวที่เท่าไร

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ