ลูกน้อยอายุ8เดือน13วัน

แม่ๆช่วยบอกหน่อยค่ะว่าน้องมีพัฒนาการช้ารึไหม น้องนอนคว่ำได้แต่ติดแขนข้างนึงแม่ต้องช่วยเอาออกให้ยกหัวได้ปกติ แต่เขาชอบนั่งมากกว่าตอนนี้ยังนั่นโอนเอนไปมา มีบ้านไหนบ้างค่ะลูกไม่คว่ำแต่นั่งเลย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ให้ฝึกนั่งไปเลยค่ะ เด็กบางคนไม่คว่ำค่ะ ถ้านั่งได้ให้ฝึกนั่งเล่นจังน้องนั่งบ่อยๆเอาของเล่นให้นั่งเล่น เดี๋ยวก็นั่งได้มั่นคงเองค่ะ บ้านนี้กว่าจะนั่งได้มั่นคงก็เกือบๆ9เดือนเหมือนกันค่ะ น้องพร้อมน้องก็ทำได้เองนะคะแม่

พาน้องนั่งไปเลยค่ะแม่ ส่วนคว่ำแล้วแขนติดแม่ค่อยๆสอนน้องถ่ายน้ำหนักยังไงแขนจะไม่ติดได้ค่ะ

ตื่นแล้วชอบร้องครับทำไงให้หาย