เล่นหมาเล่นแมว

แม่ๆชอบเล่นหมาเล่นแมวกันมั้ย จากที่เราไม่เคยเล่นแมวก้ชอบเล่นแมวมาก ทั้งหมาทั้งแมวเลยค่ะ จะเปนอันตรายมั้ยคะ

ตอนท้องก็เลี้ยงแมวนะ อาบน้ำตัดเล็บ นอนห้องเดียวกัน ตอนคลอดพ่อเป็นคนเลี้ยงให้ค่ะ ไม่เคยเอาใกล้ลูก ตอนนี้ลูก6เดือนแล้ว ก็ให้เค้าจับบ้างดูบ้างจับเสร็จพาไปล้างมือ มีแมว2ตัว ชอบนอนเฝ้าน้อง เหมือนน้องจะชอบแมวด้วย เวลางอแงถ้าเห็นแมวจะยิ้มเลย

ถ้าเป็นแมวเราเองเล่นได้ค่ะ ถ้าเป็นแมวที่เราไม่คุ้นชินพยายามอย่าไปเล่นนะเเม่ เดี๋ยวจะโดนกัดโดนไรขึ้นมาจะลำบาก แมวบางตัวขี้รำคาญ..แต่แม่บ้านนี้เลี้ยงแมวมีลูกก็เลี้ยงได้ค่ะ

ระวังอย่าให้กัดหรือข่วนนะคะ เพราะพึ่งโดนข่วนมาได้3วัน ต้องฉีดยากันโรคพิษสุนัขบ้า6เข็มเลยค่ะ แล้วท้องด้วยหมอบอกต้องฉีดยาเด่วอันตรายกับลูกค่ะ

ใกล้คลอดแล้วค่ะ เลี้ยงแมวเหมือนกัน ตอนนี้ก็กังวลอยู่ว่าจะทำยังไงดีกับน้องแมวเพราะเลี้ยงเขาแบบระบบปิดค่ะ..แต่ก็ดูแลความสะอาดเขาอยู่บ่อยๆ

อย่าเก็บขี้แมวค่ะ​ ถ้าเป็นแมวเลี้ยงระบบปิด​ สะอาด​ วัคซีนครบก็เล่นได้ค่ะ​

ถ้าท้องใกล้แมวอันตรายนะค่ะ ระวังโรคขี้แมว ลองหาข้อมูลดูนะค่ะ เป็นห่วง

5y trước

ขอบคุนค่ะ

รักษาความสะอาดของตัวเราและตัวน้องหมาน้องแมว ไม่อันตรายแน่นอนจ้า❤️

เลี้ยงแมวอยู่ค่ะ เก็บขี้เยี่ยวแมวด้วย แต่ใส่แมสปิดค่ะ

เล่นได้ค่ะ แต่อย่าเก็บขี้แมวเด็ดขาด

เมือวานโดนหมาข่วนวันนี้โดนแมวอีก