การชงนมที่ถูกต้อง

แม่ๆชงนมให้ลูกกินแบบไหนคะนํ้าร้อนนํ้าอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง ตอนนี้เถียงกันกับสามีค่ะว่าให้ชงนํ้าอุ่นหรืออุณหภูมิห้องสามีจะชงนํ้าร้อนอย่างเดียวเลยเขาบอกว่านมมันไม่ละลายค่ะถ้าชงนํ้าอุณหภูมิห้อง

1 Trả lời

ผดุงครรภ์บอกว่าน้ำร้อนที่ต้มเดือดใหม่จะไปทำลายโปรตีนและไวตามินในนมผง ให้ผสมน้ำต้มสุกกับน้ำเดือดที่อุณหภููมิสี่สิบองศาแล้วใส่นมผงผสมกับน้ำที่ผสมไว้ก่อนหน้านี้