พังพืดใต้ลิ้น

แม่ๆจ๋าขอดูใต้ลิ้นลูกๆของคุณแม่แต่ละบ้านได้ไหมคะว่าน้องเอาลิ้นดกขึ้นได้ไหมบ้านนี้ดกไม่ขึ้นเลยจ้าพูดไม่ออกเลย #ขอดูหน่อยค้ะ กี่เดือนกี่ปีก็ได้คะหมอนัดแล้วนัดอีกลำบากมากตรวจแต่หูน้อง หาหมอหูตาก็บอกปกติอยู่แต่หมอบอกใต้ลิ้นนะน้องดกไม่ขึ้นลอไปขิดูเด็กๆได้แล้วกลับไปหาหมอที่นัดหูปากคอจมูก

บ้านนี้น้องได้​ 3เดือน7วันแล้วค่ะ​กำลังพูดอ้อแอ้​ หัวเราะเก่งมากค่ะ​ พังผืดใต้ลิ้นแม่ก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ​ แต่ยังไม่เคยไปปรึกษาคุณหมอ​ น้องเข้าเต้าค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะแม่ ของลูกสาวติดตรงเหงือกฟันเลยจ้าน้องไม่ยอมอ้าปากให้ดูกินข้าวนี้ลำบากมากตอนเล็กๆก็กินนมได้แต่โตมานี้เคี้ยวอาหารได้ลำบากลิ้นไม่ตะหวัดไปมาด้วย

ลูกเราก็เป็นค่ะ หมอขมิบออกตั้งแต่วันที่ 2 หลังน้องคลอด ตอนนี้น้องดูดนมได้ปกติ ถ้าไม่ขมิบ น้องอาจจะพูดช้า พูดไม่ชัด คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูน่ะค่ะ

2y trước

อันนี้ไปเกือบสิบหมอแล้วจ้า บ้างหมอก็บอกไปหาหมอเด็กให้ตรวจเพราะน้องดกลิ้นไม่ขึ้น พอไปหาหมอเด็กกลับบอกไม่เป็นไรก็ตรวจแต่หู ทั้งที่หูน้องปกติดูใต้ลิ้นหลานสาวที่บ้านก็ลิ้นติดเลยจ้าแม่หัวจะปวดมาก