ท่านอนของลูกให้หัวสวย

แม่ๆจับน้องน้องท่าไหนกันค่ะ ให้หัวน้องทุยสวยๆ นอนหงายหรือนอนตะแคงกัน น้องคลอดได้1เดือนแล้วค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ตะแคงซ้ายขวา นอนคว่ำด้วยค่ะ (ถ้าหมอสมัยใหม่จะให้นอนหงาย หมอกลัวเด็กไหลตาย) แต่แม่จะเฝ้าดูน้องนะคะ และก้อไม่เอาผ้าหรือตุ๊กตามาวางใกล้น้อง เดี๋ยวจะหายใจไม่ออกจ้า

บ้านนี้น้อง1เดือนนอนตะแคงซ้ายขวานอนหงายจะนอนคว่ำก็ตอนจะให้น้องฝึกกล้ามเนื้อไหล่ อกและคอค่ะ

จับนอนสลับตะแคงซ้ายตะแคงขวา ไม่เอาตุ๊กตามาวางและแม่จะนอนข้างๆคอยดูลูกตลอดค่ะ

บ้านนี้น้องนอนเเบบนี้เลยค่ะ ซ้ายขวา

ตะแคงซ้ายขวาค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ