เท้าบวม

แม่ๆค้ะเท้าบวมเป็นอะไรไม่ค้ะ ท้อง8เดือนจะเข้า9เดือนเเล้วค้ะ?

เท้าบวม

ใกล้คลอด เท้าบวมถือว่าพบได้เป็นส่วนมาก เกิดจากการที่มดลูกไปกดทับเลือดบริเวณโคนขา ทำให้เลือดไหลกลับได้ไม่ดี เวลานอนให้นอนยกขาสูงเล็กน้อยค่ะ ข้อควรระวัง หากมีเท้าบวม ขาบวม หน้าบวม อย่างรวดเร็ว ร่วมกับมีความดันโลหิตสูง โปรตีนรั่วออกมาในปัสสาวะ โดยอาจจะมีอาการปวดศีรษะ หรือตาพร่ามัว หรือเจ็บใต้ลิ้นปี่ หรือไม่มีเลยก็ได้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นครรภ์เป็นพิษ ต้องรีบไปพบแพทย์ค่ะ

ของเค้าคิดว่าบวมจะเกิดเหมือนกัน. เลยเฉยย พอวันนั้นเจ้บท้องน้อยแบบบีบๆเลยตัดสินใจหาหมอ. พอมาถึงปากมดลูกเปิดสองเซน ความดันสูง ครรภ์เป็นพิษจ้า ถูกผ่าฉุกเฉิน 38+1 จ้า

น่าจะไกล้คลอดแล้วนะึคะ บวมแบบนี้ ของเราก็บวมค่ะ บวมช่วงเดือนที่ 9 เลย.. ตึงมากค่ะ พยามยกขาขึ้นสูงๆนะคะ จะดีขึ้น อดทนอีกนิดนะคะ..

บ้านนี้ 37+1 บวมเหมือนกันค่ะ แต่คงเพราะเดินและนั่งห้อยขาเยอะค่ะ พอแช่น้ำอุ่นและนอนยกขาสูงหน่อย ก็หายบวมค่ะ

บ้านนี้เท้าไม่ถึงกะบวมแต่มันตึงๆปวดเดินทีรุ้สึกว่าเหมือนมันจะตึงบวมแต่มันไม่บวมอะคะ 9เดือนแล้วคะ

ไม่เป็นไรค่ะปกติ บ้านนี้35+4wก็บวมค่ะ ทั้งมือทั้งเท้า แนะนำแม่แช่น้ำอุ่น ตอนนอนก็หาหมอนมารองไว้ค่ะ

บ้านนี้ก้อบวมค่ะแถมมือก้อชาด้วยทรามานมากชเรยค่ะแต่ต้องอดทนเผื่อเจ้าตัวน้อยสุ้ๆๆนะค่ะ

ระวังครรภ์​เป็นพิษ​นะคะ วดเปรียบเทียบยว, เค็ม, หวาน พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเบาๆค่ะ

ไม่เปนอะไรมากค่ะ เพราะเเม่บ้านนี้บวมตั้งเเต่ท้อง6 เดือน จนตอนนี้9 เดือนเเร้วจร้าา.

บ้านนี้ก็บวมค่ะ...พยายามสังเกตุดูตัวเองเวลากดแล้วบุ๋มไหม...ไม่บุ๋มก็ไม่น่าเป็นไรค่ะ