อันตรายไม

แม่ๆค้ะ เราท้องได้10w แร้วมีตกขาว เป้นอะไรไมค้ะ

คนตั้งครรภ์จะมีตกขาวเยอะกว่าปกติอยู่แล้วค่ะ ถ้ากลัวอับชื้นให้ใส่ carefree สิ่งที่ต้องสังเกตคือสีและกลิ่นของตกขาวค่ะ ไม่ควรมีกลิ่น และควรเป็นสีใสหรือขาวขุ่น

เราเป็นตอนท้องนี่แหละค่ะเป็นเยอะด้วยค่ะเป็นยันคลอดเลย ถ้าไม่มีสีหรือกลิ่นที่ผิดปกติ น่าจะไม่เป็นไรค่ะ เราคลอดแล้วหายแล้วค่ะ

เป็นธรรมดาของคนท้องค่ะ ถ้าตกขาวไม่ผิดปกติ ิเช่นมีกลิ่น และมีสีอื่นๆนอกจากสีขาว หรือไม่มีอาการคันก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

ถ้าตกขาวสีขาวไม่มีกลิ่นก็ปกติค่ะ​ หากมีกลิ่นแล้วสีเขียวเหลือง​ มีอาการคัน​ ควรรีบไปหาหมอน่ะคะ

ปกติของคนท้องค่ะ พยายามรักษาความสะอาดและใส่ชุดชั้นในที่ระบายอากาศได้ดีจะได้ไม่อับชื้นจ้า

ถ้าแสบคัน ก็ไปพบแพทย์คะ บ้านนี้เคยเป็นออกมาแบบแป้งคะ แต่ไม่คัน2-3 วันหายเองคะ

ไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่คันไม่แสบถือว่าปกติค่ะ ตกขาวมักคู่กับคนท้องเสมอ

ไม่มีสีอื่นปน ไม่คัน ไม่มีกลิ่น ปริมาณไม่ได้เยอะจนผิดสังเกต = ปกติค่ะ

ตกขาวเป็นเรื่องปกติค่า ถ้าคัน มีกลิ่น ให้ไปพยเเพทย์นะคะ

ปกติค่ะ ตกขาว ตอนไม่ท้องก็ตกขาว ตอนท้องก็มีนิดๆหน่อยๆ