หายใจครืดคราด

แม่ๆค่ะมีน้องๆคนไหนหายใจครืดคราดบ้างค่ะ น้องพึ่งได้ 1 เดือน จะเป็นไรไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้เลยค่ะ ช่วง1เดือนเหมือนกัน หายใจครืดคราดนอนอ้าปาก พาไปหาหมอ สาเหตุคือมันกินนมเกินขนาดสำหรับเด็ก1เดือนค่ะ มีสำลักด้วย แก้ด้วยการให้กินนมพอประมาน กินเว้นช่วงให้นมย่อยบ้าง แล้วเค้าก็ดีขึ้นค่ะ แม่ลองเชคดูนะค่ะว่าน้องกินเกินรึป่าวถ้าเกินแม่ต้องปรับค่ะเพราะของเรา เกือบสำลักหนักอาจทำให้เค้าหายใจไม่ออก ก็ได้ค่ะ อันนี้คุณหมอเคยแนะนำมาค่ะ ตอนนี้ตุ้ยนุ้ย5เดือนปาไปจะ9โลแล้วค่า

ปกติ ปกติของเด็กที่กินนมเยอะ นมล้นกระเพรามาถึงคอหอย เวลาน้องหายใจจะมีเสียงครืดคราด น้องมีเสียงครืดคราด+น้ำมูก. ให้ล้างจมูกน้องหยดน้ำเกลือลงจมูก 3-4 หยด แล้วใช้ลูกยางแดงดูดออก คะ

บ้านนี้คะ แถมมีน้ำมูกกับเสมหะในคอ พาไปหาหมอหมอบอกน้องกินนมมากเกินแล้วน้องอึดอัด กับอีกสาเหตุนึงคือน้องบ้านนี้แพ้ไข่ เลยมีครืดคราด น้องได้1เดือน20กว่าวันแล้วคะ

ตอนน้อง1เดือนก็เป็นคะ ทาวิคทุกวันคะที่หน้าอกและกระหม่อมตอนนี้น้อง2เดือนก็ไม่เป็นแล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นนะ พอโตหน่อยก็ดีขึ้นไม่ได้รักษา

บ้านนี้ก็เป็น3เดือนกว่าแล้วยังไม่หายเลยค่ะ

ทาวิคให้น้องคร้แล้วเคาะจมูกดูคร้