19วีค5วันท้องแรก

แม่ๆค่ะพอดีไม่สบายค่ะกินยาตัวนี้ได้ไหมค่ะพี่สาวบอกกินไม่ได้ตกลงกินได้ไหมค่ะไม่รู้จิงๆค่ะ

19วีค5วันท้องแรก

ตอนนี้กำลังป่วยค่ะหมอสั่งยา 1. พารา ลดไข้ ปวดหัว 2. CPM ลดน้ำมูก 3. สเปรย์คามิโลซานเอ็มแก้เจ็บคอค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ห้ามกินยาปฏิชีวนะเด็ดขาด ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องเยอะๆ เย็นจัด หรือร้อนจัดทำให้เจ็บคอกว่าเดิม #รับยามา 2 วันแล้ว ลูกดิ้นปกติดีค่ะ

กินไม่ได้คะ แนะนำคุณแม่ลองพักผ่อนเยอะๆ และดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องเยอะๆ ก่อนคะ เพราะบ้านนี้ก็เคยเป็นไข้หวัดแต่ไม่ยอมกินยาอะไรเลย แม้จะกินพาราได้ ก็จะนอนให้เพียงพอ กินอาหารให้เพียงพอและดื่มน้ำเยอะๆ 2-3 วันอาการก็ดีขึ้นคะ

ปกติคนท้องเค้าไม่ให้ทานยามั่วซั่วคะ ลองพักผ่อนเยอะไป กินผลไม้บำรุงร่างกายไปด้วยคะ ทานน้ำเยอะๆคะ คนท้องภูมิต้านทานจะต่ำอยู่แล้วเพราะไปบำรุงลูกหมด ลองหาอ่านดูคะ

แนะนำนะคะ สำหรับคุณแม่ที่ป่วยจำเป็นต้องทานยา ควรไปพบแพทย์นะคะ ไม่สมควรซื้อยามาทานเอง เพราะมีผลต่อลูกโดยตรงนะคะ หมอจะตอบคำตอบและแนะนำเราดีที่สุดค่ะ

ถ้าจะกินนะคะเคยเป็นหวัดกินยาพาราและจะมียาแก้แพ้ตัวนึงค่ะกินได้หมอเคยจัดให้จะมีชื่อค่ะจำไม่ได้หาในกูเกิ้ลดู😃😃

เคยไม่สบายค่ะ แต่ไม่กินยา หมอให้พารามากินก็ไม่กินกลัวมีผลกับลูกค่ะ เลือกที่จะพพักผ่อนเยอะๆค่ะแม่

กินไม่ได้ค่ะ ยาตัวนี้ออกฤทธิ์รุนแรงมาก ขนาดไม่ท้องกิรยาตัวนี้ยังเหงื่อออก เพลียไปหมดทั้งร่างเลย

ถ้ามีไข้ ปวดหัวทานยาพาราดีกว่าค่ะ ส่วนถ้ามีอาการอื่นๆร่วมด้วยแนะนำหาหมอให้หมอจัดยาให้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ได้แค่ยาพาราเท่านั้นค่ะ ถ้าเป็นหนักๆ ควรหาหมอ หมอจะจัดยาสำหรับคนท้องให้ค่ะ

ดูส่วนผสมค่ะ พารา​ ผสมยาอื่นๆเพียบเลย คนท้องกินได้เฉพาะพารา​ ส่วนตัวอื่นให้หมอจ่ายค่ะ