ดิ้นหรือตอด

แม่ๆค่ะท้องกะตุ้ก. เหมือนอะไรดิ้นในท้องจนรุ้สึกบางครั้ง น้องดิ้นรึตอดค่ะ

ถ้ากระตุกนานๆติดต่อกันอาจกินเวลาถึง1นาทีแปลว่าลูกสะอึกค่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาสั้นๆคือลูกดิ้นค่ะ

รู้สึกดิ้นเบาๆก็คือตอดจร้า แต่ดิ้นกับตอดคือเหมือนกันค่ะ

แม่นี้สิ ไม่ท้องแต่ดันกะตุก 😆

คล้ายๆกันค่ะแม่

ตอด = ดิ้นค่ะ

ตอดๆค่ะแม่

คล้ายค่ะๆ