ตารางการนับอายุครรภ์

แม่ๆค่ะช่วยบอกเราทีตารางนี้นับถูกไหมค่ะ เรารู้สึกเหมือนนับผิดเลย 40วีค=10เดือน งงค่ะ ช่วยบอกทีค่ะ

ตารางการนับอายุครรภ์

ก็ถูกแล้ว..อายุครรภ์คนทั่วไปที่ใหม่ใช่ทางการแพทย์ จะนับเดือนชนเดือน คือตั้งท้อง 9 เดือนครบกำหนด (แต่อย่าลืมว่า 1เดือนตามปฏิทินมันมี 30-31 วัน) แต่ตามหลักทางการแพทย์ คุณหมอจะนับเป็นสัปดาห์ ซึ่งมันต้อง 40 สัปดาห์ +ไม่เกิน 2สัปดาห์ ถ้าเกิน 42 สัปดาห์ คืออันตรายแม่ไม่ปวดหมอก็ต้องผ่าค่ะ #นั่นหมายถึงทารกสมบูรณ์พร้อมที่จะคลอดออกมาสู่โลกภายนอก (4สัปดาห์ของหมอคือ 1เดือน 40สัปดาห์ = 10 เดือน) 🙄 จริงๆมันก็ถัวเฉลี่ย = 9เดือนของคนทั่วไปล่ะค่ะ

5y trước

👏👏คอมเม้นแทนใจเราเลยค่ะ อยากพิมพ์อธิบาย แต่ขี้เกียจพิมพ์ยาว 555

ถูกค่ะ หมอนับเปนสัปดาห์ซึ่ง4สัปดาห์28วัน ปกติเดือนหนึ่งมี30,31วัน ถือว่าไม่เต็มเดือน ที่เหลือรวมมากลายเปน10เดือนค่ะ

หมอจะบวก2ลบ2 คือกำหนดคลอดจริงๆ 38-40 w ค่ะ 40+ ขึ้นไปหมอจะทำการผ่าคลอดให้เลยค่ะ ถ้าไม่มีอาการเจ็บท้องคลอด

เวลาหมอนับ เราท้อง 10 เดือน ไม่ใช่ 9 เดือน นับตั้งแต่ประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย

ใช่ค่ะถ้าปกติแล้วคนเราจะท้อง10เดือนค่ะ1เดือนมี4สัปดาค่ะ

ใช่ค่ะ40wเท่ากับ10เดือนค่ะ เพราะ1เดือนมี4สัปดาห์❤️

ถูกแล้วค่ะ คนโตเราคลอด40+1ค่ะ ก้อ10เดือนกับ1วันค่ะ

ถูกคะ ทางแพทย์คือ10เดื น แต่ชาวบ้านบอก9เดือนจ้า

40วีคเท่ากับ10เดือน อยู่แล้วจ๊ะแม่

ถูกต้องแล้วค่ะ 1wเท่ากับ1สัปดาห์