แม่ๆเเลือกคลอดเองหรือผ่า

แม่ๆค่ะข่าวทุกวันนี้ทำให้อิแม่บ้านนี้ที่เป็นแพนิคอยู่กลัวการคลอดมากมีแต่แม่เสียเด็กเสียกัน แม่ๆผ่านมาได้ไงและเลือกคลอดแบบไหนค่ะ ผ่า คลอดเอง แน่ะนำทีแบบไหนว่าปลอดภัย​กับตัวเอา#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องแรกคลอดเองค่ะ เจ็บท้องคลอด11 ซม. คลอดเสร็จลุกไม่ได้เลยค่ะ หน้ามืด ส่วนท้อง2นี่ผ่าค่ะเพราะท้องแฝดตอนผ่าบล็อคหลังค่ะ รู้สึกจุกๆอก พอผ่าเสร็จออกจากห้องผ่าตัดมาห้องพักฟื้นก็นอนควรคางเลยค่ะปวดแผลมากร้องไห้ทั้งวันยิ่งตอนหัดเดินบางทีก็ปวดแผลบางทีก็ไม่ค่อยปวด ร้องไห้โฮเลยค่ะช่วงนั้นก็ท้ออยู่แต่พอผ่านไป1อาทิตย์อาการเจ็บแผลเวลาลุกเดินก็ดีขึ้นค่ะ☺️

เราเลือกผ่าค่ะ อยากลดความเสี่ยงที่การคลอดเองต้องเจอ ตอนผ่าไม่รู้สึกอะไรค่ะชาไปเบิ้ด ผ่าเสร็จก็ยังชา แผลจะตึงหน่วงเดินยาก ลุกยาก เดินบ่อยๆก็ดีขึ้น เราเลี้ยงลูกซักผ้ากวาดบ้านทำกับข้าวทำเองหมด 10 วันวิ่งได้

บ้านนี้ท้องแรกคลอดเองค่ะคลอดง่ายไม่ปวดท้องเลยมาปวดตอนหมอเจาะถุงน้ำคร่ำชม.เดียวคลอดค่ะ น้อง3410 คลอดตอน39wค่ะ ท้อง2ก็จะคลองเองเหมือนกันค่ะ นอนโรงบาล2คืนก็ได้ออก คลอดเสร็จก็ลุกเดินชิวเลยค่ะ

คลอดเองรพ.กรมชลประทานค่ะ พยาบาลห้องคลอดรัฐ คือดุมากแม่นอนรอคบอดปาเปิด3ซมจนปวดทนไม่ร้องพอเจาะน้ำคร่ำเจ็บแบบไม่ไหวเผลอโอ๊ยมา3-4ทีด้วยดุ เห้อเจ็บเนาะ แต่ก็ปลอดภัยมาได้ค่ะสู้ๆนะแม่

2y trước

ก่อนคลอดกลัวเหมือนกันค่ะ เพราะเสพข่าวเยอะมาก กำลังนะแม่ เวลานั่นแม่เท่านั่นที่จะผ่านไปได้ค่ะ ทำใจให้สบายนะเครียดมากคิดมากมีผลของแม่จนน้องสายสะดือพันคอ1รอบเลยแม่กังวลมากก่อนคลอด😓

บ้านนี้ผ่าค่ะ เพราะแม่ตัวเล็กเลยกลัวจะเบ่งนานกว่าจะออก จังหวะนั้นกลัวลูกติดอยู่นาน กลัวสายสะดือโดนหนีบแล้วลูกขาดอากาศ เลยผ่าค่ะ จบๆ ไป เราเจ็บหน่อยแต่ลูกปลอดภัยชัวร์ๆ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดเองค่ะ แต่ๆม่มีแรงเบ่งน้องหนัก3895 แม่เบ่งผิดจังหวะเสียน้องไปน้องสำลักขี้เทารู้สึกผิดไปจนตายเลย ท้อง2เลือกผ่าคลอดค่ะ คลอด27กยนี้ กลัวเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้คลอดเอง2ท้องค่ะ เจ็บท้องนานทรมานก็จริงแต่พอถึงเวลาจะคลอดเบ่งจริงๆก็แปปเดียวค่ะ เราว่าฟื้นตัวไวดี ตอนนี้คนที่3ก็อยากจะคลอดเองเหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้คลอดเองค่ะแต่เกือบไม่ไหวพอคลอดเสร็จหมอก็ให้ลุกเดินลงจะเตียงคลอดเลยค่ะอิแม่คือชิวได้ยินเสียงลูกคือหายเจ็บแบบอัตโนมัตเลย😅#ทีมลูกสาว

2y trước

อ่อวค่ะ กะว่าจะให้ลูกนน.ประมาณ3000ก้พอละ กลัว😅 ดูรูปน้องยังจ้ำหม้ำเลย

บ้านนี้ได้ผ่าค่ะ ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม หมอและพยาบาลดูแลดีค่ะ ถึงจะใช้สิทธิบัตรทอง ในห้องผ่ามีหมอ 4-5 คนเลยค่ะ คอยคุยกับเราและให้กำลังใจค่ะ

บ้านนี้คลอดเองทั้ง 2 ท้องเลยจร้า รพ.รัฐทั้งสอง ดูแลดีทั้งคู่เลยคร้า ท้องแรกคลอดที่ 40 วีคพอดี ท้อง2 คลอดที่ 37 4 รพ.กรมชลฯ