ท้อง 6 สัปดาห์

แม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 6 สัปดาห์ ควรทานอะไรบำรุงได้บ้างค่ะ #ท้องแรกเลยค่ะ ปล่อยมา 2 ปี ตอนนี้ติดแล้ว

6สัปดาห์กินนมปกติก็ได้จ้า กินยาที่คุณหมอสั่ง เราเริ่มบำรุง นม ไข่ ผักผลไม้ตอน16สัปดาห์ เพราะคุณหมอบอกว่าไขมันจะได้ไม่เกิน น้ำหนักตัวจะขึ้นตามเกณฑ์

ช่วงนี้อย่าพึ่งเน้นบำรุงค่ะ กินแค่โฟลิคที่หมอให้มาก็พอ ทานอาหารปกติเพราะน้องยังรับอาหารจากถุงไข่แดงของตัวเองอยู่ค่ะ

อายุครรภ์เท่าๆกันเลยค่ะ ตอนนี้ปรุงอาหารทานเองค่ะคิดว่าปลอดภัยสุดแล้ว เปลี่ยนข้าวเป็นข้าวกล้องและข้าวซ้อมมือ

ผลไม้ที่ควรทาน5อย่าง ที่ไม่เสี่ยงต่อน้ำตาลขึ้น คุณหมอแนะนำ 1.แก้วมังกร 2. แอปเปิ้ลเขียว 3.มะละกอสุก 4. ชมพู่ 5. ฝรั่ง

กินอาหารให้ครบ5หมู่คะ ช่วงไตรมาสแรก ควรเน้นที่มีโฟเลตคะ นม ไก่ ผักผลไม้ คะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ไข่ต้มค่ะ บล้อกโคลี่ อาหารทะเลค่ะมีโฟเลทสูง

ทานอาหารที้มีประโยชน์ และให้ครบ 5 หมู่ค่ะ

งาดำก็สำคัญนะคะ.ลองทานดูคะ