ขอสอบถามหน่อยนะคะ

แม่ๆคิดว่ารถวงกลมจำเป็นมั๊ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สำหรับแม่ที่เลี้ยงลูกเองเลี้ยงคนเดียวจำเป้นค่ะ บ้านนี้ลูกได้6เดือน ยังเกาะยืนยังไม่เป้น นั้งยังไม่แข็ง จะให้น้องนอนตลอดเวลาแม่ทำงานบ้านน้องก็ร้อง ให้ลูกนั้งรถวงกลมรอ แต่สำหรับแม่ที่มีคนช่วยเลี้ยงก็ไม่จำเป้นค่ะ หมอก็ไม่แนะนำ

สำหรับเราคิดว่าจำเป็นค่ะเพราะเราเลี้ยงคนเดียว24ชั่วโมง ไม่มีใครช่วยจับช่วยอุ้ม สามีทำงานต่างจังหวัด เวลาเราทำงานบ้านก็เอาน้องใส่รถไว้ใกล้ๆเอาเชือกผูกรถไม่ให้ออกไปไกลๆ

4y trước

คิดเหมือนกันเลยค่ะ

ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ อันตรายมากนะรถแบบนี้ ต่างประเทศบางประเทศห้ามใช้เลยนะคะ ลองค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ลได้ค่ะแม่ แนะนำคอกกัน มีของเล่นให้ลูกเล่นในนั้นดีกว่านะคะ

ถ้าแม่มีเวลา รถกลมไม่อยากให้ใช้เลยค่ะ เจอมากับตัวเองลูกหน้าทิ่มเพราะเราผูกรถน้องไว้กะเสาบ้าน ตั่งแต่นั่นมาไม่เคยใช้อีกเลย ทำคอกกั้นเอาค่ะ

คอกกั้นดีกว่าค่ะแม่ น้องสามารถยืนเกาะ หัดเดินได้ และใส่ของเล่นที่ช่วยเพิ่มพัฒนาการให้น้องได้ค่ะ

คิดว่าจำเป็นนะคะ เพราะถ้าน้องได้สัก4-5เดือนน้องจะชอบกระโดดๆ และช่วยให้น้องได้หัดยืน หัดเดินด้วย

เราไม่ได้ใช้ค่ะ สต.ซื้อคอกมาคุ้มกว่าค่ะ น้องเกาะยืนเร็ว หัดเกาะเดินได้ ใช้ได้จนตอนนี้ 1.5 เลยค่ะ

เห็นหลายๆคนให้ลูกใช้ แล้วลูกล้มหัวฟาดนี่ไม่กล้าให้ใช้เลยค่ะ เจอบ่อยมาก อันตรายจริ

จำเป็นนะค่ะ จะอุ้มตลอดเวลาก้อไม่ได้ รถหัดเดินเป็นรถเสริมพัฒนาการเด็กค่ะ

4y trước

ค่ะ ขอโทษค่ะ

มาลองหาดู ข้อดี ข้อเสียนะคะ แต่บ้านนี้ไม่แนะนำค่ะ