ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดม

แม่ๆคะอยากสอบถามค่ะว่าการตรวจคัดกรองดาวน์สำคัญไหมคะแม่ๆท่านไหนเคยตรวจบ้างคะหมอบอกว่าแล้วแต่พ่อแม่ว่าจะตรวจหรือเปล่า แต่มันก็มีค่าใช้จ่ายพ่วงมาด้วยสามีทำงานคนเดียวค่ะ

เราตรวจค่ะ ตรวจ DNA จากเลือดเราเอง ทำที่คลีนิค ค่าใช้จ่าย 17,000 บาท เราทำเพราะอายุ 40 แล้ว และไม่อยากเจาะน้ำคร่ำเพราะเสี่ยง เราเองมีเนื้องอกด้วย ผลตรวจออกมาน้องปกติค่ะ