ชอบบ่น

แม่ๆคะมันเกี่ยวกันมั้ยว่าตอนท้องชอบบ่น ชอบเถียงแล้วลูกจะออกมา บ่นเราเถียงเรากลับ ลูกจะดื้อสอนไม่ฟัง เพื่อนเราแม่เราชอบว่าให้เราแบบนี้ตลอด เราไม่เชื่อนะ แต่ฟังแล้วมันหงุดหงิดเหมือนเขามาว่าให้ลูกเรา เพราะเรารู้ว่าต้องสอนลูกแบบไหน แต่เขาก็พูดย้ำๆอยู่แบบนั้น บางทีเราก็เถียงกลับนะว่า ให้ออกมาขี้บ่นก็ดีกว่าเป็นใบ้พูดไม่ได้ เราไม่ชอบเลย

ตอนเด็กๆก็อาจจะดื้อแต่พอโตมาเดี๋ยวเขาก็รู้เองค่ะ

เด็กแต่ละคนเขาก้ซนไปตามวัยของเขาค่ะ