😔ทำไมผลเลือดเเม่ออกมาว่าเป็นพาหะธารัสซีเมียคะแม่ๆ ทั้งๆที่ท้องแรกท้อง2แม่ตรวจเลือดผลปกติดีทั้ง2ครรภ

แม่ๆคะพาหะธารัสซีเมียนี่เป็นตั้งเเต่กำเนิดใช่ไหมคะ ถ้าเเม่เป็นเเม่ต้องตรวจเลือดเจอตั้งเเต่ครรภ์เเรกแล้วใช่ไหมคะ ตอนนี้แม่ตั้งครรภ์คนที่3อยู่คะผลเลือดออกมาว่าเป็นพาหะ เลยเจาะสามีด้วยสามีก้อดันมาตรวจเจอว่าเป่นพาหะอีกคน ตอนนี้แม่สับสนเเละกังวลมากเลยค่ะ ว่าแม่ตรวจเลือดว่าเป็นพาหะได้ใงทั้งๆที่ครรภ์1-2เลือดปกติคุณหมอไม่ได้เเจ้งว่าเป่นพาหะ ถ้าเเม่เป็นพาหะต้องตรวจรุ้ตั้งเเต่ครรภ์เเรกแล้วใช่ไหมคะแม่ๆ 😔แม่ๆมีประสบการณ์เเนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

พาหะเป็นตั้งแต่เหิดคะ อาจเพราะครรภ์ที่ผ่านมาไม่เคยซีดหรือค่าเลือดไม่เคยตก มาตกครรภ์นี้ทำให้ตรวจเจอ