การนับลูกดิ้น

แม่ๆคะพอดีหนูท้องได้7เดือนหมอไห้นับลูกดิ้นหลังทานอาหาร3เวลาแต่พอทานเสร็จลูกไม่ดิ้นคะ แต่ในระหว่างวันเขาจะดิ้นดีมากคะแต่ดิ้นไม่เป็นเวลาเลย บ้างทีก็ดิ้นช่วงดึกๆบางทีก็ดิ้นช่วงเช้าแบบนี้เราจะจดลงสมุดสีชมพูไห้หมอยังไงคะ

ทานอาหารเสร็จแล้วถ้า 1ชั่วโมงลูกดิ้นถึง3-4 ครั้งก็ปกติแล้วคะ ดิ้นมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ แต่ถ้าลูกดิ้นไม่ถึง3-4ครั้งต่อชั่วโมงให้แม่ไปหาหมอนะคะ เพราะมันอันตรายคะ ล่ะ1วันลูกต้องดิ้นถึง9-10ครั้งนะคะ ถ้าไม่ถึงไปหาหมอเหมือนกันคะ

2y trước

ใน1วันดิ้นเกิน10ครั้งคะเพียงเเต่เขาดิ้นไม่เป็นเวลาไม่ได้ดิ้นหลังทานข้าวเสร็จคะ

ถ้านั่งแล้วไม่ดิ้น ลองนอนดูค่ะ เราใช้วิธีนี้ เราไม่รู้ว่าถูกหรือผิด แต่เราก็เป็นกินเสร็จนั่งรอลูกก็ไม่ค่อยดิ้น เลยไปนอนตะแคงสลับนอนหงายค่ะ ดิ้นเลย ถีบด้วยค่ะ แม่ลองดูนะคะ