ขอวิธีกู้นมแม่

#แม่ๆคะช่วยด้วยคะ แฝด6เดือน21วัน แฝดกินนมแม่ตั้งแต่เกิด ก่อนหน้านี้มีตุนไว้ประมาณ30ถุงมาตลอด ตอนนี้ลูกกินนมมากขึ้น บางครั้งแม่เองก็ตกรอบปั๊มด้วย ตอนนี้น้ำนมเริ่มน้อยลง เหลือตุน3-4ถุง ใจคอไม่ดีเลยค่ะ ตั้งเป้าไว้ว่าจะให้แฝดกินนมแม่ถึง1ขวบ ขอวิธีกู้น้ำนมด้วยค่ะ??

1 Trả lời

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มนมอย่างมีวินัยค่ะคุณแม่ ยิ่งให้ลูกดูด ยิ่งปั๊ม น้ำนมจะยิ่งกลับมาเยอะขึ้นค่ะ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ งดอาหารหวานมันด้วยนะคะ