ของเตรียมคลอดที่จำเป็น

แม่ๆคะงบน้อยมากจริงขอบคุณคะ คะตั้งแต่ท้องไม่มีรายได้เลยคะ ควรซื้ออะไรเตรียมคลอดบ้างคะที่จำเป็นจริงๆในวันคลอด #ขอบคุณคะ

ถ้างบน้อยก็ -ผ้าอ้อม 2 โหล (แต่ต้องขยันซักหน่อยนะเดือนแรกน้องใช้เยอะ ฉี่อึบ่อยมากๆ) -แพมเพิสเดือนแรกไม่ต้องใช้ก็ได้แต่ถ้าขี้เกียจซักผ้าอ้อมก็ใช้แพมเพิส -เสื้อผ้า (ไม่ต้องเยอะน้องโตเร็ว) -หมวก ถุงมือ ถุงเท้า (อย่างละ 3 หรือ 6 คู่) งบน้อย 3 ก็ได้จ้าแต่ต้องขยันซัก -ผ้าเช็ดตัว 1-2 ผืน -ที่นอน (หมอนและหมอนข้างเดือนแรก ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ แต่ใช้ผ้านุ่มๆลองหัว) -สำลีก้าน(อันเล็กๆ),สำลีก้อน,กระดาษอเนกประสงค์(ทิชชู่เปียกเดือนแรกอย่าพึ่งใช้ค่ะบางอันผสมแอลกอฮอล์กลัวน้องแพ้) -ครีมอาบน้ำ,กะละมังอาบน้ำ -น้ำยาซักผ้าเด็ก -น้ำยาล้างขวดนม,แปรงล้างขวดนม -ขวดนม(ขนาดไม่เกิน 4 ออนซ์ จุกนมไซส์ nb) -วาสลีน(ทาก้นน้อง),เบบี้ออย(ทาไขที่หัวน้อง) -ผ้ายาง 2 ผืน -เครื่องปั๊มนมมีหรือไม่มีก็ได้ แต่เวลาคัดเต้านมจะช่วยให้เราปั๊มนมออกมาได้ -มหาหิงค์(ไว้ทาท้องน้อง) -แป้ง (เดือนแรกไม่ต้องทาก็ได้) ส่วนของแม่ -ที่รัดท้องหลังคลอด -ผ้าอนามัยมีห่วง แต่ถ้าจะไปคลอดก็ ของน้อง- ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว หมวก ถุงมือ ถุงเท้า สำลีก้อน สำลีก้าน ทิชชู่ มหาหิงค์ แป้ง วาสลีน เบบี้ออย ผ้ายาง ในส่วนของแม่ สมุดสีชมพูและเอกสารต่างๆ ชุดใส่กลับบ้าน ผ้าอนามัยแบบห่วง ของใช้ส่วนตัว(เช่นครีมอาบน้ำ แปรงฟัน ยาสีฟัน) หวี ยางมัดผม โทรศัพท์ กระเป๋าตังค์ สายชาร์จแบต แมส