🙂 ขอถามผุ้รุ้หน่อยคะ

แม่ๆคะขอถามทีคะคือเราเลิกกะพ่อของลุกแร้วๆลุกเรายุในทะเบียนบ้านของเค้า เราอยากย้ายของลุกมายุบ้านเรา แต่บ้านบ้านพ่อของลุกเราเค้าจะม่ยอมเซ็นออกให้ แร้วที่นี่เราจะย้ายออกได้ไหมคะ

เราคนนึงไม่อยากแจ้งเกิดในทะเบียนบ้านสามีดีนะที่แฟนเราไม่เรื่องมากเพราะเราเกลียด พี่เขยสามีมากๆ นิสัยเห็นแก่ตัว เวลาเทศกาลเราไม่อยากไปบ้านเค้าเลย เห็นหน้าแล้วไม่อยากจะไหว้ เบื่อขี้หน้ามาก

4y trước

ย้ายได้ค่ะ

แจ้งย้ายปลายทาง เอาทะเบียนบ้านปลายทางตัวจริงไปด้วย และเจ้าของทะเบียนบ้านนั้นๆไปด้วยค่ะ เพราะเจ้าของทะเบียนบ้านต้องเซ็นต์ยินยอมในการย้าย

เอาแค่สำเนามาคะ ไปแจ้งย้ายที่ปลายทางได้เลย จะเข้าบ้านไหนก็ให้เจ้าบ้านเซ็นให้คะ ไม่ง้อต้นทาง ฝั่งโน้นไม่ต้องเซ็นอะไรเลย

ย้ายปลายทางได้ค่ะไม่ใช่ปัญหา ทะเบียนบ้านตัวจริงปลายทาง เจ้าบ้าน และผู้ใหญ่บ้านเซนรับได้ค่ะ

แจ้งย้ายได้คะแม่ ไม่ต้องให้ฝั่งพ่อเซ็น. เราทำมาแล้วคะ เซ็นแค่เจ้าบ้านที่จะรับเข้าคะ

ไม่ต้องเซ็นย้ายค่ะ เจ้าบ้านที่จะย้ายเข้าเซ็นคนเดียวจบ เราก็ย้ายจากบ้านพ่อเขาเองค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

เปนเด็กยุต้องให้เจ้าบ้านทางพ่อเช็นออกให้ก่อนคะเราย้ายออกคนเดียวไม่ได้คะ

4y trước

แร้วต้องให้น้องกี่ขวบคะถึงย้ายออกได้โดยไม่ต้องให้ทางบ้านพ่อเค้าเซ็นอะคะ

ได้คะ..แจ้งย้ายปลายทางที่อำเภอได้เลยคะแม่..เอาทะเบียนบ้านแม่ไปนะคะ...

ถ้าไม่ได้จดทะเบียน​สมรส​ย้ายออกได้เลยค่ะเป็นสิตของแม่ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

แจ้งแยกปลายทางได้ค่ะที่อำเภอเอาใบทะเบียนกับเจ้าบ้านไปค่ะ