เตียมของไปคลอด

แม่ๆคะของที่ต้องเตียมไปคลอดมีอะไรบ้างคะ(ท้องแรกคะ)ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

1 Trả lời

แบบจำเป็นสุดตอนอยุ่รพ.คือ ผ้าอ้อม/ผ้าห่อตัว (บางรพ.ยังไม่ให้ใช้แบบสำเร็จรูป) หมวกเด็ก/ผ้าห่ม สำลี/ทิชชู่/ทิชชู่เปียก(ใช้เยอะ) ผ้าอนามัยแม่ สบู่/ยาสีฟันแม่ น้ำยาซักผ้าเด็ก /กะละมังเล็ก ชุดตอนวันกลับ เอกสาร สน ต่างๆของพ่อแม่ และเตรียมคนที่ไว้ใจได้1คน เผื่อขาดเหลืออะไรในรพ.มีขายค่ะ