ตรวจภายในก่อนคลอด ..

แม่ๆคะ เล่าประสบการณ์ตรวจภายในก่อนคลอดหน่อยค่ะ หมอนัดวันที่ 10 กันยายนนี้ (38w) มันคือการกระตุ้นคลอดรึเปล่าคะ ตอนนี้กลัวด้วยตื่นเต้นด้วยค่ะ 😅

1 Trả lời

ตรวจภายในก่อนคลอดเป็นเรื่องปกติค่ะ เขาจะตรวจดูว่าปากมดลูกเริ่มเปิดหรือยัง แต่บอกตรงๆนะคะ ตอนตรวจมันจะจุกและเจ็บค่ะ และอาจจะมีเลือดออกนิดหน่อย ก้คล้ายๆกับกระตุ้นนิดนึง ไม่ต้องกลัวนะคะ ทำตัวชิวๆ เพราะเราจะโดนตรวจยันคลอดเสร็จเลยค่ะ😂