ท้องผูก ยาระบายคนท้อง

แม่ๆคะ เราเป็นคนที่ถ่ายยากมากตั้งแต่ก่อนท้อง กินยาระบายมะขามแขกถี่มากๆ พอท้องก็เลยไม่กล้ากิน กลัวมีผลกระทบกับลูก มียาถ่ายตัวไหนแนะนำบ้างไหมคะที่คนท้องกินได้ ทรมานมากค่ะ 4-5 วันถ่ายที แน่นท้องไปหมด

เรื่องยาแม่ควรปรึกษาหมอเป็นอย่างดีนะคะ ไม่ควรซื้อยาทานเอง หรือสอบถามคนที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้ อันตรายค่ะแม่

3y trước

แม่เน้นๆมะละกอ ส้ม แก้วมังกร ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ จะทุเลาได้ เพราะก่อนท้องแม่กินยาระบายถี่เลยส่งผลให้พอไม่กิน เลยไม่สามารถถ่ายเองได้ คุณหมอเคยบอกว่า...พยายามอย่าใช้ยาระบายจนติดเป็นนิสัย เพราะต่อไปเราจะถ่ายเองไม่ได้ เมื่อก่อนบ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอคุยกับหมอเลยพยายามหาวิธีไม่พึ่งยาระบาย จนหาย พอท้องเลยแก้ปัญหาได้ง่าย