คนท้องจริงกี่เดือนคะ

แม่ๆคะ วันที่คุณหมอนัดคลอดของแม่ๆบ้านอื่นกี่เดือนคะ ของแม่บ้านนี้คุณหมอนัดคลอด นับดูได้10เดือนเลยคะ สงสัยมากแม่ อันนี้คือสังสัยจิงๆนะคะ ว่าบ้านิ่นนัดนับดูได้กี่เดือนคะ #ท้องแรกคะ

ปกตินะคะ คนท้องจริงไคือ10เดือน 4w×9m= 36 w ซึ่งคนปกติที่หมอถือว่าครบกำหนดคลอดได้คือ37 wขึ้นไปจนถึง40wค่ะ เพราะมันบ่งชี้ไม่ได้ค่ะว่าทารกเริ่มปฏิสนธิตอนไหน ชี้กำหนดที่ถูกต้องไม่ได้ค่ะหมแเลยให้นับจาก ปจดวันแรกของครั้งสุดท้ายไงค่ะ แล้วกำหนดคลอดของแต่ล่ะบุคคลแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ บวก ลบ 1w โดยประมานค่ะ

1เดือนของการตั้งครรภ์คือ4สัปดาห์ สัปดาห์ละ7วัน 1เดือนจะเท่ากับ28วัน ต่างจากจำนวนเดือนทั่วไปคือ30-31วัน และ40สัปดาห์คือการคาดคะเนกำหนดคลอด หลัง37สัปดาห์ก็คลอดได้ ไม่จำเป็นต้องคลอด40สัปดาห์หรือ10เดือนทุกคนค่ะ จริงถ้าคำนวนจำนวนวันก็เท่ากับ9เดือน (28*10=280วัน) เดือนปกติ30-31วัน (31*9= 279วัน)

10 เดือนถูกแล้วค่ะแม่ แต่ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า 9 เดือนเพราะจริงๆหลัง 37 สัปดาห์คือเวลาที่เด็กสามารถคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าค่ะ

คนเราสามารถท้องได้10เดือนค่ะไม่ใช่9เดือนค่ะตอนแรกก็คิดว่าคนเราสามารถท้องได้9เดือนแล้วคลอดแต่เราถามหมอว่าคนเราสามารถท้องได้กี่เดือนหมอตอบมาว่าสามารถท้อง10เดือนค่ะ

คุณหมอจะกำหนดให้40สัปดาห์เลยค่ะแต่ที่จริงมนุษย์สามารถคลอดได้ตั้งแต่37-40สัปดาห์ ตั้งแต่37สัปดาห์ขึ้นไปสามารถคลอดได้เลยแต่หมอนับเพื่อเป็น40สัปดาห์ค่ะ

10เดือนจร้า ตอนนี้39สัปดาห์แล้วยังไม่คลอดเลยจร้ามีอาการเจ็บท้องเตือนบ้างแล้วจร้า กำหนดคลอด2ธันวาคม 2565นี้จร้า

2y trước

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ.... แต่บ้านนี้ยังเงียบอยู่เลยค่ะ

ปกติค่ะ 40 วีค 10 เดือน แต่ 37 ขึ้นไปก็คลอดได้เลย ตามการพิจารณาของหมอ ปกติก็จะ 38 วีคกันเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

ปกติ เด็กที่อยู่ในครรภ์จะอยู่ได้จนถึง 10 เดือนค่ะ บ้านนี้แตกตอน 38+5 จ้า

บางเดือนมี4 หรือ 5 สัปดาห์ค่ะ คุนหมอเลยนับเปนสัปดาห์มากกว่า

ขอบคุณแม่ๆมากๆนะคะ รู้สึกงงๆก้อเลยถามแม่ๆบ้านอื่น ขอบคุณคะ🥰🥰🥰🥰