ลูกตาแฉะ

แม่ๆคะ ลูกมีขี้ตาสีเหลือง เขียว ไม่มีอาการตาบวม หรือ แดงคะ มีแค่ขี้ตา ไม่มีน้ำตา น้องได้อาทิตย์กว่าๆ น้องจะหายไมคะ มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไมคะ ควรทำไงคะ น้องจะหายไมค่ะ กังวลมากๆ

ลูกสาวเป็นเดือนนึงเต็ม หมั่นใช้สำลีชุบน้ำต้มเย็นเช็ดจากหัวตาไปหางตาเบาๆแล้วทิ้งเอาแผ่นใหม่เช็ด แล้วก็นวดหัวตาเบาๆค่ะ

5y trước

เชดจนสะอาดเลยค่ะแต่เบาๆมือนะคะถ้าขี้ตาแห้งก็รอให้ขี้ตานุ่มแล้วค่อยเชดออกค่ะ ลองดูยูทูปการนวดกระตุ้นท่อน้ำตาทารกดูค่ะ

ทำความสะอาดตาน้องบ่อยๆค่ะ ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะแม่

ค่อยๆทำไปใจเย็นๆค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายจ้าาา ลูกเราก็เป็น

5y trước

เดือนกว่าเลยค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาน้องค่ะ

5y trước

ทำทุกวันเลยค่ะ ก็ยังไม่หาย

นวดหัวตาเบาๆค่ะ

5y trước

ทำทุกครั้งเลยคะ