ขอคำแนะนำค่ะ

แม่ๆคะ พอดีเราท้องแรก ตอนนี้ท้องได้ 31+1 วีค น้ำหนักลูก 1522 กรัม อยากทราบว่าน้ำหนักลูก มากหรือน้อยคะ แต่ที่ไปหาหมอ หมอบอกน้ำหนักดี แต่มีป้าคนนึงทักว่าท้อง 7 เดือนกว่าน้ำหนักลูกน่าจะสองพันขึ้นแล้ว ทำไมน้ำหนักน้อยจัง แม่เลยกังวลค่ะ เลยอยากถามความคิดเห็นจากแม่ๆทุกคนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ขอคำแนะนำค่ะ

อันนี้ส่วนตัวคิดว่าน้ำหนักน่าจะตามอายุครรภ์อ่ะค่ะเพราะตอนท้องไปซาวด์ตอน19รึ20วีคนีแหละค่ะน้ำหนักน้องแค่935เองค่ะพอคลอดออกมาน้ำหนักน้อง2780ค่ะพึ่งคลอดน้ะค่ะ แต่แม่ไม่ต้องกังวลน้ะค่ะบำรุงเยอะๆค่ะช่วยได้

ในเล่มฝากครรภ์(เล่มชมพู)จะมีกราฟตารางน้ำหนักน้องนะคะ ลองพลอตกราฟเล่นๆดูก็ได้ค่ะ น้ำหนักน้องจะเพิ่มขึ้นเยอะในช่วง 8-9 เดือนค่ะ คุณแม่อย่าเพิ่งกังวลไป เชื่อหมอค่ะ ป้าคนนั้นไม่ใช่หมอเน๊าะ

ป้าข้างบ้านไม่ใช่หมอจ้า.. ทางนี้ก็โดนทักบ่อยๆว่าท้องเล็กเราเป็นแม่เรารู้ดีกว่าใครค่ะว่าเล็กหรือให้... เพราะบ้านนี้ท้อง2แล้ว เชื่อหมอมากกว่าป้าข้างบ้านจ้า

พึ่งไปตรวจครรภ์มาค่ะ30+1. 7เดือนแล้วหมอบอกน้ำหนักลูก1700. ตัวเล็กไปค่ะหมอแนะนำให้ท่านไข่วันละ2ฟองเพิ่มโปรตีนแต่ไข่ขาวกินแค่ฟองเดียวเพราะโอกาสลูกจะแพ้อาหารได้ค่ะ

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ. ช่วงนี้น้ำหนักจะขึ้นเร็ว. หมอจะนัดถี่ขึ้น เรา 32+1 w หนัก 1908 กรัม เร่งด้วยการกินนม กินไข่ กินกล้วยน้ำว้า ค่ะ

4y trước

บ้านนี้ 32+3 น้องหนัก2,300 กลัวคลอดลำบากจังแม่

ถ้าหมอบอกปกติก็คือผิดปกตินั่นแหล่ะคะแม่ เชื่อหมอเนาะ ไม่ต้องไปกังวลกับป้าที่ไหน ถ้าหมอทักว่าผิดปกติแม่ค่อยกังวลนะคะ

ขอเราก้ประมานนี้เลย หมอบอกว่ายุใรเกณฑ์ ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวไกล้คลอด นน เค้าจะขึ้นอีกและขึ้นเรวด้วย

แม่บ้านนี้ท้องแรก 1085 ค่ะ หมอบอกปรกติ แต่มีคนทักเหมือนกันเรย แต่ก้อเชื่อหมอ เพราะแม่เกิดมาแค่2200เองค่ะ

เชื่อหมอค่ะ ต้องดูสัดส่วนแม่ร่วมด้วยนะคะ ถ้าแม่ตัวเล็กก็ปกติค่ะ เรา 32w ลูกแค่ 1648g เองจ้า

28วีคตอนนี้1,033ไม่รู้ว่าน้อยไปไหมแต่เราก็พยายามบำรุงทุกวันนะคะเชื่อหมอดีที่สุดค่ะ