สงสัยเรื่องพฤติกรรมแปลกๆของลูก

แม่ๆคะ น้อง4เดือน8วันนี้ ชอบเอาเหงือกกัดนู่นนี่ ชอบเอาของเข้าปากแล้วเอาเหงือกกัดๆ กินนมก้ชอบกัดจุกนม. ชอบดูดปาก ตอนกลางคืนชอบหงุดหงิดตื่นบ่อย ดูดปากตัวเอง แล้วสังเกตุเห็นขาวๆอยู่เหงือกค่ะ นี่คือน้องเริ่มคันเหงือกฟันจะขึ้นหรือปล่าวคะ แล้วน้องคว่ำทีไร ชอบเอาขาดันขึ้น แล้วพยายามเอามือดัน แล้วกระดึ้บๆๆ ไปทั่ว นี่คือน้องเริ่มจะคลานหรือปล่าวคะ ลูกคนแรกค่ะ ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรค่ะ?

1 Trả lời

ใช่ค่ะ