การมองเห็น

แม่ๆคะ น้อง2เดือน4วัน เหมือนน้องยังมองไม่เห็นไม่จ้องหน้าแม่เวลาแม่พูดคุยด้วย ยังไม่มีเสียงอ้อเเอ้เลยคะ แบบนี้ปกติมั้นค่ะ น้องเริ่มมองเห็นและมีเสียงอ้อแอ้กี่เดือนกันคะ

ช่วงประมาณนั้น เวลาเรียกก้ไม่ได้มองหน้าเเม่หรอกนะคะ เเต่อาจจะฟังเสียงอะไรบางอย่าง ซึ่งเดือนที่ 2 ก้ยังมองภาพเป็นสี ดำ ขาว เเดง มองไม่ค่อยชัดหรอกจ้า ส่วนเสียงอ้อเเอ้ จะเริ่มกลางเดือนที่2 จนไปถึง เดือนที่3 นี่อ้อเเอ้เก่งมาก พยายามพูดกับน้องบ่อยๆ ร้องเพลงค่ะ✌🏻🥰

บ้านนี้อ้อแอ้แล้วก็คอแข็ง จ้องหน้าพ่อแม่ได้ต้องแต่เดือนกว่าเลยจ้า แม่ต้องคอยกระตุ้นพัฒนาการของน้องนะคะ ลองซื้อโมบายมาติดให้น้องได้มองได้สังเกตก็ได้จ้าแม่

ของเราอ้อแอ้ตั้งแต่เดือนกว่าๆไม่ถึงเดือนครึ่งค่ะ สบตา มองหน้าและมองตามสิ่งของที่เป็นสีสดๆได้แล้ว เวลาพูดข้างๆตัวลูกลูกจะหันตามเสียงได้ค่ะ

บ้านนี้เริ่มคุยกับแม่เดือนครึ่ง และสบตาแม่แล้วค่ะ โม้เก่งด้วยค่ะ ตอนนี้1เดือน27วันแล้วค่ะ พยายามคุยกับเค้าบ่อยๆ ค่ะ

แม่พูดคุยกับลูกบ่อยๆค่ะ ถ้าใกล้ๆลูกจะเป็นแม่ได้ชัด สายตาของเค้ากำลังพัฒนาค่ะ

บ้านนี้2เดือน4วันเหมือนกันค่ะ เหมือนพูดโต้ตอบเราได้เวลาเราคุยด้วย อ้อแอ้ๆ

บ้านนี้ เดือนกว่า ก็เริ่มอ้อเเอ้ ตอบกลับเเม่มาได้เเล้วค่ะ