34+3d ท้องแข็ง

แม่ๆคะ ตอนนี้มีอาการท้องแข็งทุกๆ20นาที คืออาการจะคลอดรึเปล่าคะ บ้านห่างจากรพ.20โลกลัวถ้าคลอดแล้วไปไม่ทันค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีมูกนะคะ #34+3d

ถ้าท้องแรก อาจจะแค่เจ็บเตือน รอดูอาการสักพักนะแม่เพราะกว่าปากมดลูกจะเปิด ใช้เวลานานพอสมควร บางคนอาจปวดข้ามวัน ลองเปลี่ยนอิริยาบถ เป็น นั่ง หรือนอนพัก อาจจะดีขึ้น แต่ถ้าท้องเเข็งถี่ขึ้นแล้วมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ก็ไปหาหมอนะคะ

ถ้าปวดเริมปวดทุก10นาที ไปโรงบาลเลยค่ะ เป็นแบบนี้ตอน36+4ค่ะ แต่มีน้ำใสๆไหลอยุสี่วัน ปวดท้องทุกครึ่งชั่วโมง แล้วก็20นาที เลยไปโรงพยาบาลเลยได้คลอดค่ะ