ฉีดยากันบาดทะยัก

แม่ๆคะ โดยรวมแล้วคนท้องฉีดยากันบาดทะยักกันกี่เข็มคะ ของเรา 7-8 เดือนแล้ว หมอฉีดให้เข็มเดียวเอง

ไม่ได้ฉีด3เข็มทุกคนค่ะ ถ้าเคยฉีดมาแล้วยังไม่เกิน10ปี เค้าจะฉีดกระตุ้นแค่เข็มเดียวค่ะ ส่วนตัวเพิ่งฉีดกระตุ้นเมื่อเดือน กพ. ก่อนท้องคือตอนนั้นสกรูทิ่มนิ้ว ก็เลยไม่ได้ฉีดอีกค่ะ

ถ้าหมอบอกว่าจะฉีดให้เเค่เข็มเดียวนั้นก้คือ เป็นตัวรวมคะ เราก้ฉีดเข็มเดียว เป็นตัวกะตุ้นบาดทะยักกะไข้หวัดใหญ่ ฉีดเข็มเดียวจบคะไม่ต้องเจ็บหลายที😊

ยาบาดทะยักฉีด 3 เข็มค่ะ แต่ถ้าแม่ได้รับครบสามเข็มไม่เกินสิบปีที่ผ่านมาก็ไม่ต้องฉีดค่ะ หรืออาจจะได้ฉีดกระตุ้นแค่เข็มเดียวจ้า

บ้านนี้ฉีด 2 เข็มแล้วค่ะ ห่างกันเข็มละ 1 เดือน เข็มที่ 3 คงเป็นหลังคลอด เว้นระยะ 6 เดือนค่ะ

หมอจะถามประวัติก่อนว่า ฉีดมากี่ปีแล้ว. หมอจะพิจารณาว่าต้องฉีด กี่เข็ม

บ้านนี้ฉีดเข็มเดียวค่ะตอน7เดือน... หมอถามเราก่อนว่าต้องการวัคซีน​มั้ย..

ฉีด3เข็มค่ะ เข็มแรกตอนฝากครรภ์ เข็มที่2 ห่าง1เดือน เข็มที่3 ห่าง6เดือนค่ะ

6y trước

ถามหมอเลยค่ะแม่ จะได้สบายใจ บ้านนี้หมอเขียนในหน้าเล่มสมุดชมพูเลย

3 เข็มจ้า เข็ม1 กับเข็ม 2 ห่างกัน 1 เดือน เข็มที่ 3 หลังคลอดจ้า

บาดทะยักเราฉีดแล้ว ไม่ได้ฉีดเหลืออิก 2เขมค่ะ

1 เข็มเหมือนกันจ้า แต่เป็นการกระตุ้น