สระผม

แม่ๆคลอดลูกออกมากี่วัน ถึงสระผมค่ะ

บ้านนี้โดนห้ามไม่ให้สระหลังคลอด7วันค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่คลอดน้อง เพราะแม่เรากลัวจะตกเลือดและจะให้เราอยู่ไฟค่ะเพราะมีผลต่อกับร่างกายหลังคลอดน้อง(ความเชื่อคนโบราณ) แต่เราอยากแอบสระนะคะ เพราะแค่3วันก็ไม่ไหวแล้ว😂

5y trước

ขอบคุณค่ะ พ่อแม่เราค่อนข้างหัวโบราณค่ะ แต่เราสมัยใหม่เลยจะแอบสระเอาค่ะแต่สระด้วยน้ำอุ่นไม่ถึงกับเย็นจัด

อยู่รพ. 3 วัน กะว่าออกมาจะสระเลย แต่แม่ขออีก 2 วัน จากนั้น 3 วันสระที จนครบเดือนค่ะ

2วันหลังผ่าคลอด อาบน้ำสระผมที่โรงพยาบาลเลยค่ะแม่ คันหัวมาก เหนียวตัวด้วยค่ะ

ผ่าคลอดสะเองไม่ได้แต่ไม่รอค่ะไปร้านแต่วันที่ออกเลยค่ะไม่ไหวค่ะ555

วันแรกก็สระแล้วค่ะ คลอดตอน16.10น. อาบน้ำสระผมตอนประมาน2ทุ่มค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องได้3วันพยาบาลสระผมน้องให้เเม่ดูเลยค่ะ

วันที่2คะ ถอดสายฉี่เสร็จก็ลุกไปอาบน้ำสระผมเลยคะ ผ่าคลอด

ตั้งแต่ออกจากโรงบาลเลยค่ะสระแค่วันละคนั้งนะค่ะ

เป็นอาทิตย์ค่ะ ไม่ใช่ไรนะ กลัวน้ำยาไหลลงแผลเย็บ😂

วันแรกเลยค่ะแต่ต้องเอาคนไปอยู่ด้วยเพื่อวูบค่ะ