น้ำนมแม่มาตอนกี่วัน

แม่ๆคลอดน้องแล้วน้ำนมมาตอนไหนคะ แม่บ้านนี้คลอดน้องแบบธรรมชาติได้3วันแล้ว น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ ให้น้องเข้าเต้าจนเจ็บหัวนมแตก กังวลใจ​มากค่ะ

บ้านนี้มาวันที่ 4 หลังคลอดคะ อย่ากังวลเลยคะ ยิ่งเครียดนมยิ่งหด ทำใจสบายๆ นอนหลับพักผ่อน กินอาหาร ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วฝึกเข้าเต้าใหม่รอจังหวะน้องอ้าปากกว้างๆแล้วค่อยให้นม อย่าให้แค่หัวนม คุณแม่จะเจ็บนมได้

4y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้พยายามไม่เครียดค่ะ ึงเป็นเพราะไม่รู้จังหวะน้องเข้าเต้าค่ะ เลยเจ็บหัวนมแตกแบบนี้ เมื่อเช้าลองบีบๆดูมีน้ำนมสีเหลือง จุดสองสามจิ้ดออกมา ดีใจมากๆๆๆเลยค่ะ🙏🙏🙏🙏

คลอดคนแรกน้ำนมมาวันที่2หลังคลอดค่ะ คลอดคนที่2น้ำนมมาวันที่4หลังคลอดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ให้ลูกดูดกระตุ้นทุก2-3ชม. ✌️

4y trước

ดีใจด้วยค่ะ เต้าจะตึงคัดมากถ้าน้องดูดออกจะสบายโล่งเลยค่ะ แล้วน้องจะนอนนานขึ้นเพราะกินอิ่มค่ะ