เบาหวาน

แม่ๆคนไหนเสี่ยงเป็นเบาหวานบ้างค่ะ มีวิธีรักษายังใง งดอะไรบ้างแนะนำหน่อยค่ะ

งดของหวาน​ ของทอด​ ของมัน ​กิน​ข้าวกล้อง ​ผัก​ผลไม้​ไม่​หวาน​ น้ำ​ใบ​เตย​ต้ม​ค่ะ

งดหวาน งดแป้ง ก่อนค่ะแม่ แล้วก็เน้นทานพวกกับมากกว่าข้าว ต้มน้ำใบเตยดื่มช่วยได้ค่ะ

งดหวาน คุมน้ำตาล ทานน้ำใบเตยต้มแทนน้ำ (ช่วยได้จริงค่ะ)​ งดของมัน