ท้องประมาณ7สับดาห์ แต่อายุครรภ์จริงๆ6สับดาห์

แม่ๆคนไหนเลยเป็นบ้างคะ ซาวครั้งแรกถ้านับตามประจำเดือนน้องจะอยู่ที่5สับดาห์ค่ะ เจอแต่ถุงเล็กมากๆ แม่กังวลมาก เพราะท้องแรกท้องลม และแท้งสมบูรณ์ค่ะ วันนี้คุณหมอนัดอัลตร้าซาว ปรากฏว่าเห็นตัวอ่อน อายุครรภ์ 6สับดาห์ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ แม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ท้องประมาณ7สับดาห์ แต่อายุครรภ์จริงๆ6สับดาห์

ถ้านับตามประจำเดือน ให้นับวีคตามนั้นเลยค่ะ แต่เวลาซาวน์ ถ้าหมอไม่ได้ตั้งค่าไว้แต่แรก แต่วัดจากความยาว และน้ำหนักเด็ก อาจะคลาดเคลื่อนได้ -+ 1-2 วีค เท่าที่อ่านคุณแม่โพส เหมือนว่า ในที่ซาวน์ อายุครรภ์จะมากกว่าที่เรานับประจำเดือนไป 1 วีค ใช่มั้ยคะ (ถือว่าปกติค่ะ)

ตอนเราท้องไปซาวด์ครั้งแรก 5 วีค เราก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอก็จ่ายยาโฟลิคมาทาน พอนัดครั้งที่ 2 9 วีค ก็มีหัวใจ แม่ใจเย็น ๆ บางทีน้องเล็กมาก ๆ อัตตร้าซาวด์ไม่เจอค่ะ รออีกนิดเจอแน่นอนค่ะ

ไปซาวน์ตอน7wนับตามปจดค่ะ แต่ซาวน์เจอน้องพร้อมหัวใจกระพริบ ขนาดตัวอ่อน4-5w ปัจจุบัน26wแล้วค่ะ คุณแม่อย่าเครียดทำใจสบายๆบำรุงเยอะๆเลยค่ะแม่

คุณแม่ให้เวลาน้องได้โตสักนิดนะคะ พักผ่อนให้พอ ทานนมกับไข่เพิ่มน้ำหนักเยอะๆอย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้7สัปดาห์เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์คะ ไปเจอน้องอีกที 11+6สัปดาห์ จ้า

ไข่น่าจะตกช้าไหมค่ะ. นับตามใบซาวครั้งแรกเลยค่ะ.

บ้านนี้เจอน้องพร้อมหัวใจ 9 สัปดาห์ค่ะ

บำรุงน๊า 10วีคค่อยไปซาวน์ใหม่

เป็นเหมือนกันค่ะ

ตอน7วีคค่ะ

2mo trước

ขอบคุณนะคะ